Tin hoạt động Hội đồng nhân dân
Tổ Đại biểu HĐND TP đơn vị Quận 12 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 18.
Thứ hai, Ngày 09/05/2016, 04:49 Đọc bài image Màu chữ Cỡ chữ
Có 16 cử tri tham gia phát biểu trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến phát biểu phần lớn tập trung vào công tác quản lý đô thị, quản lý xây dựng như: việc xây dựng trái phép, sai phép trên hành lang bảo vệ sông rạch, việc san lấp mương, việc lấn chiếm vỉa hè…

     Sáng ngày 10 tháng 7 năm 2015, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII gồm ông Nguyễn Văn Lâm, ông Lê Hùng Sơn, bà Lê Thị Ngọc Thanh và ông Trương Văn Hiền đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 18 của Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII với hơn 110 cử tri của 11 phường thuộc Quận 12.

     Có 16 cử tri tham gia phát biểu trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến phát biểu phần lớn tập trung vào công tác quản lý đô thị, quản lý xây dựng như: việc xây dựng trái phép, sai phép trên hành lang bảo vệ sông rạch, việc san lấp mương, việc lấn chiếm vỉa hè… đề nghị kiểm tra và xử lý dứt điểm; đối với công tác quản lý hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đề nghị giao cho một bộ phận nhất định điều hành chung để tránh tình trạng đầu tư không đồng bộ, gây lãng phí; nghiên cứu lại việc đặt tên đường và chấn chỉnh tình trạng số nhà lộn xộn khó trong công tác quản lý; đề nghị cấp kinh phí nạo vét các kênh rạch ô nhiễm trên địa bàn quận và thi công các con đường đã xuống cấp; kiến nghị xây cầu vượt Tô Ngọc Vân qua cầu Bến Cát; kiến nghị điều chỉnh hướng rẽ của cầu vượt Quang Trung; đề nghị có biển báo giới hạn về tải trọng và tốc độ khi lưu thông vào các khu dân cư; cần tăng cường quản lý việc mua bán, sử dụng các loại hóa chất độc hại và có giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân.

     Bên cạnh đó, có ý kiến đề nghị cần công bố công khai ranh quy hoạch Nhà máy xử lý nước thải và cung cấp nước sạch cho người dân tại phường An Phú Đông; dự án Hiệp Tân kéo dài nhiều năm người dân không được cấp giấy chứng nhận về nhà, đất và bị treo các quyền lợi chính đáng của mình; đề nghị xem xét trách nhiệm của Hội đồng giám định y khoa thành phố trong việc giám định để giải quyết chính sách cho người có công cách mạng bị nhiễm chất độc hóa học.

     Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân Quận 12 đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quận và tiếp thu những ý kiến còn lại để tổng hợp kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Thay mặt Tổ Đại biểu, ông Trương Văn Hiền ghi nhận các ý kiến của cử tri Quận và sẽ phản ánh tại kỳ họp thứ 18 của Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII./.

TM.

Bản in