Giám sát về việc thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích Sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND Thành phố
04/10/2022 09:59:41 965 lượt xem
Sáng ngày 04/10/2022, Đoàn Giám sát của Ban Đô thị Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân, Trưởng ban Đô thị Hội đồng nhân dân Thành phố, làm Trưởng đoàn đã chủ trì buổi Giám sát của về việc thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích Sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND Thành phố tại Sở Tài nguyên và Môi trường

Tham dự buổi Giám sát có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Bộ Tư lệnh Thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thành phố, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Sở Xây dựng, Chi cục Kiểm lâm Thành phố, Ban Quản lý rừng phòng hộ Bình Chánh - Củ Chi, Đại diện Lãnh đạo UBND thành phố Thủ Đức, Quận 12, huyện Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ,... Tại buổi Giám sát các đại biểu, sở ngành đã lắng nghe các kết quả đạt được, những hạn chế, vướng mắc, bất cập, và ghi nhận cũng như có ý kiến góp ý đối với các kiến nghị đề xuất của Sở trong quá trình thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích Sử dụng đất đối với các dự án đã có Nghị quyết của HĐND Thành phố. Các kiến nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường được đoàn Giám sát ghi nhận và sẽ đánh giá lại những nội dung kiến nghị và tổng hợp báo cáo Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố đề xuất UBND TP và các Sở ngành liên quan quan tâm trong thời gian sắp tới. Đối với những nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương thì sẽ tiếp tục kiến nghị để quan tâm định hướng trong thời gian tiếp theo.