KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 13 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ KHÓA X
06/12/2023 16:17:56 379 lượt xem

Sáng ngày 6 tháng 12 năm 2023, Hội đồng nhân dân Thành phố khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc kỳ họp thứ 13, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

Dự phiên khai mạc có Đ/c Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Các đồng chí trong Đoàn công tác của Văn phòng Quốc hội và Ban Công tác đại biểu; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, các vị Đại biểu Quốc hội Thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, UBKT Thành uỷ, các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Ủy viên Ủy ban nhân dân Thành phố, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND Thành phố, Văn phòng UBND Thành phố; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, thành phố Thủ Đức, quận, huyện.

Thay mặt chủ tọa kỳ họp, Đ/c Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu khai mạc. Kỳ họp diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8-12, Hội đồng nhân dân Thành phố sẽ xem xét, cho ý kiến và quyết định các nội dung quan trọng phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - quốc phòng an ninh của Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Đ/c Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh với quyết tâm của cả hệ thống chính trị Thành phố phải thực hiện thành công "xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tập trung thực hiện có hiệu quả chuyển đổi số và đưa Nghị quyết 98 vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất"...

Cũng trong phiên khai mạc, Hội đồng nhân dân Thành phố đã công bố Nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu Phó chủ tịch HĐND Thành phố đối với Đ/c Phạm Thành Kiên và Quyết định phê chuẩn kết quả bầu Phó chủ tịch UBND Thành phố của Thủ tướng Chính phủ đối với Đ/c Nguyễn Văn Dũng; nghe các Báo cáo, Tờ trình của UBND Thành phố, thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Báo cáo công tác xét xử của Tòa án nhân dân Thành phố năm 2023, Báo cáo kết quả công tác kiểm sát năm 2023 và Báo cáo Thẩm tra các Dự thảo Nghị quyết kèm Tờ trình của UBND Thành phố trình tại kỳ họp.

Buổi chiều, Hội đồng nhân dân Thành phố thảo luận tại các Tổ thảo luận.